โยโกะโอโน่เป็นภรรยาคนที่สองของจอห์นเลนนอน ชีวิตและการทำงาน

Anonim

โยโกะโอโน่เป็นที่รู้จักกันในหมู่สาธารณชนโดยทั่วไปในฐานะภรรยาของจอห์นเลนนอน แม้ว่าเธอจะประสบความสำเร็จอย่างมากในชีวิตของเธอก่อนที่จะพบเขา นักดนตรีพูดถึงเธอว่าเธอเป็น "ศิลปินที่มีชื่อเสียงมากที่สุด" โยโกะโอโนะคือใคร

วัยเด็กและครอบครัว

โยโกะเกิดในปี 2476 ในตระกูลญี่ปุ่นผู้สูงศักดิ์ พ่อของเธอเป็นขุนนางและปกครองสาขาอเมริกันของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น แม่มาจากธนาคารประเภทหนึ่งและมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ ในปีแรกของชีวิตโยโกะอาศัยอยู่กับแม่ในโตเกียว

ตอนอายุสามขวบเธอเข้าโรงเรียนดนตรีสำหรับเด็กที่มีพรสวรรค์ โยโกะมีบุคลิกที่แข็งแกร่งและไม่แน่นอนเสมอมาชื่นชมคนที่แข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองครอบครัวอาศัยอยู่ในอเมริกาและญี่ปุ่น โยโกะเข้าสู่คณะปรัชญาที่มหาวิทยาลัย Gakushuin จากนั้นศึกษาดนตรีและวรรณกรรมที่ Sarah Lawrence College

Image

ในปี 1956 ทั้งๆที่พ่อแม่ของเธอหญิงสาวแต่งงานกับนักแต่งเพลง Tosi Itiyanagi ต้องขอบคุณสามีของเธอโยโกะได้พบกับศิลปินแนวหน้าของนิวยอร์กซึ่งเป็นช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของเธอ

เธอพุ่งเข้าสู่เปรี้ยวจี๊ดอย่างสมบูรณ์จัดเรียงการแสดงและการแสดงที่ผิดปกติ ประชาชนมีความสุขเพียงอย่างเดียวและความคิดเห็นจากนักวิจารณ์ก็น่าผิดหวังอย่างมาก ในการตอบสนองชุดของความหดหู่และความพยายามฆ่าตัวตายตามมา ในปี 1962 พ่อของเธอส่งเธอไปที่โรงพยาบาลจิตเวชในประเทศญี่ปุ่น

กลับสู่ศิลปะ

ความคิดสร้างสรรค์ของโยโกะยังคงดึงดูดความสนใจได้ แอนโธนีค็อกซ์ชื่นชมเธอเป็นพิเศษ เขาดึงเธอออกจากโรงพยาบาลและพาเธอกลับไปนิวยอร์ก แอนโทนี่กลายเป็นสามีคนที่สองของเธอ ในปี 1963 พวกเขามีลูกสาวคนหนึ่งชื่อเคโกะ

เขาเป็นแฟนตัวยงของโยโกะช่วยจัดงานการแสดงและนิทรรศการ ก่อนการค้นพบหนึ่งในนั้นศิลปินได้พบกับ John Lennon ในปี 1966 เขาไปที่แกลลอรี่ indica นักดนตรีไม่ได้ประทับใจกับเปรี้ยวจี๊ดเพราะเชื่อว่าเขาปฏิเสธการจัดวางทุกอย่างอย่างสมบูรณ์ แต่เมื่อเห็นคำว่า "ใช่" ในนิทรรศการหนึ่งเขาตัดสินใจที่จะอยู่ที่นิทรรศการ

ความคุ้นเคยกับโยโกะเริ่มต้นด้วยข้อพิพาทที่ผิดปกติ จอห์นเห็นจารึก "ตอกตะปู" และอยากจะเติมเต็มสิ่งที่เขียนไว้ในนิทรรศการ ศิลปินอนุญาตให้ทำเช่นนี้ แต่เพียงห้าเพนนี เลนนอนตอบว่าเขาจะให้เงินในจินตนาการและจะขับเล็บในจินตนาการ “ นี่เป็นวิธีที่การประชุมของเราเกิดขึ้นเธอรู้สึกถึงบางสิ่งฉันรู้สึกถึงบางสิ่งและส่วนที่เหลือคือประวัติศาสตร์อย่างที่พวกเขาพูด”

ภรรยาของจอห์นเลนนอน

โยโกะโอโนะมีอายุมากกว่าเลนนอนเจ็ดปี การพบกันครั้งแรกของพวกเธอเริ่มเป็นความรู้สึกที่ดีทีละน้อย ศิลปินส่งจอห์นโน้ตเรียกเขาอย่างไม่หยุดยั้งเฝ้าบ้าน เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มสื่อสาร ถกเรื่องการเมืองปรัชญาเขาพบว่าบุคลิกภาพและที่ปรึกษาที่น่าสนใจในโยโกะ

ภรรยาคนแรกของจอห์นเลนนอนเป็นห่วงเรื่องการปรากฏตัวของคู่แข่งและพบว่าพวกเขาอยู่บนเตียงครั้งหนึ่งฟ้องหย่า เลนนอนและโยโกะเริ่มอยู่ด้วยกันและแต่งงานกันในไม่ช้า “ ฉันรู้ว่าเมื่อฉันได้พบกับจอห์นพวกผู้หญิงก็เป็นแค่คนรับใช้ของเขา เขาต้องเปิดใจและรับมือกับผู้หญิงอย่างฉัน”

นักดนตรีหยิบความคิดการทดลองที่บ้าคลั่งของเธอขึ้นมาวิญญาณสองคนที่กบฏเข้าร่วม ภรรยาใหม่ของ John Lennon (ดูรูปด้านล่าง) เป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้างโครงการร่วมกัน ความสว่างที่สุดคือ“ การสัมภาษณ์บนเตียง” เมื่อคู่รักตอบคำถามจากนักข่าวขณะที่นอนอยู่บนเตียง

Image

มังกรตะวันออก

จอห์นปรากฏตัวทุกที่ใน บริษัท กับโยโกะ ศิลปินเข้ามาในชีวิตของเขาเมื่อเดอะบีทเทิลส์อยู่ที่จุดสูงสุดของความรุ่งโรจน์ของพวกเขาและเธอก็ถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามในทันที เธอเข้าร่วมการฝึกซ้อมและการบันทึกของกลุ่มซึ่งก่อนหน้านี้เป็นข้อห้ามสำหรับสมาชิกในทีม

ความแตกต่างระหว่างนักดนตรีเริ่มมากขึ้น เดอะบีทเทิลส์ตำนานล่มสลายในปี 1970 และนี่ไม่ใช่เหตุผลแม้ว่าหลายคนตัดสินใจว่าเป็นโยโกะที่จะตำหนิ ชื่อภรรยาของจอห์นเลนนอนปรากฏในสื่อมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอได้รับการขนานนามว่าเป็นมังกรสายตะวันออกผู้ทำลายหญิง

Image

ประชาชนคิดว่าโยโกะเป็นนักแต่งเพลงซึ่งเป็นนักมายากลที่งี่เง่านักแสดงที่เก่งกาจ จอห์นโกรธเคืองโดยคำสั่งดังกล่าว ในการให้สัมภาษณ์ซ้ำเขากล่าวว่าเขาต้องการที่จะออกจากกลุ่มมานานภาระหน้าที่ในการเขียนเพลงในสัญญาและข้อพิพาทเรื่องแชมป์กับ McCartney เป็นภาระแก่เขา เขาชื่นชมภรรยาของเขาความเพียรและความมั่นใจของเธอโดยสังเกตว่าเธอเปิดอิสรภาพให้เขา

ดนตรีการเมืองศิลปะ

ในปี 1969 จอห์นและโยโกะได้จัดตั้งสตูดิโอเพลงของตัวเองและตั้งวงพลาสติกโอโน่ซึ่งเขาได้สร้างอัลบั้มที่ดีที่สุดของเขาคือ Imagine พวกเขาใช้ชื่อเสียงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นทางการเมืองเกี่ยวกับสันติภาพโดยไม่ต้องทำสงครามและรุกราน

ภรรยาของจอห์นเลนนอนไม่ยอมแพ้ความคิดสร้างสรรค์และหลังจากการตายของเขา ศิลปินนักธุรกิจหญิงนักร้องคำจำกัดความทั้งหมดนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหมาะกับโยโกะ เมื่ออายุ 76 เธอเป็นผู้นำในการแชทเต้นรำกับซิงเกิ้ลของตัวเองฉันไม่ได้รับเพียงพอ โยโกะจัดคอนเสิร์ตเป็นประจำจัดโครงการใหม่

Image

คุณสมบัติหลักของงานของเธอคือการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมด้วยวิธีการโต้ตอบ นิทรรศการโยโกะจัดขึ้นทั่วโลกซึ่งไม่อาจคาดเดาได้และเกี่ยวข้อง ในการแสดงครั้งหนึ่งเธอนั่งบนเวทีปล่อยให้ผู้ชมตัดชิ้นส่วนออกจากเสื้อผ้าของเธอจนกระทั่งเธอยังคงเปลือยกายอยู่ ดังนั้นศิลปินจึงสันนิษฐานว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโหดร้ายและความโหดร้ายของโลก

โยโกะได้กลายเป็นผู้ควบคุมงานศิลปะแนวความคิดก่อนหน้าคำนี้ ย้อนกลับไปในปี 2507 เธอตีพิมพ์หนังสือ Grapefruit พร้อมชุดความคิดและคำแนะนำในการสร้างผลงานสร้างสรรค์ซึ่งเธอเรียกร้องให้อนุญาตการทำสำเนาและทำลายต้นฉบับ โยโกะได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอไม่ใช่แค่ภรรยาของจอห์นเลนนอน แต่ยังเป็นศิลปินที่พึ่งพาตนเองได้อย่างสมบูรณ์

บทความที่น่าสนใจ

Verkhovodka - this ... Definition, features and interesting facts

The main minerals of the Voronezh region and their deposits

What is the Gulf in terms of scientists and ordinary travelers?

Who is the mother-in-law for everyone?